OHO.COM.VN - Thế giới sinh vật cảnh

Chim Bồ Cắt hay Chim Cắt Á Âu

nbthanh
Gửi lúc: 21/08/2012 . Đã xem 1154 - Phản hồi: 0


Tên Tiếng anh: Eurasian Sparrowhawk
Danh Pháp Khoa Học: Accipiter nisus)Chim Bồ Cắt hay Chim Cắt Á Âu Eurasian Sparrowhawk (Accipiter nisus) là một loài chim nhỏ săn mồi trong bộ chim ưng (Accipitridae ). chim trưởng thành có màu xám xanh (upperparts) và phần dưới màu da cam , chim và chim non có màu nâu ở trên , chim mái là lên đến 25% lớn hơn so với chim trống - một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa hai giới ở bất kỳ loài chim. Mặc dù nó là một động vật ăn thịt chuyên bắt các loài chim rừng, Chim Bồ Cắt có thể được tìm thấy trong môi trường sống bất kỳ và thường săn chim trong các vườn ở các thị trấn và thành phố. chim trống có xu hướng săn bắt những con chim nhỏ hơn, bao gồm cả tits, chim sẻ, và , còn chim mái bắt chủ yếu hoét và chim sáo đá, nhưng có khả năng giết chết con mồi có trọng lượng 500 gram hoặc lớn hơn.Chim Bồ Cắt hay Chim Cắt Á Âu được tìm thấy trong các vùng ôn đới và cận nhiệt đới của Cựu thế giới, trong khi các loài chim từ các vùng phía bắc của dãy núi nó di chuyển về phía nam cho mùa đông, đối tác phía Nam của nó vẫn còn cư trú hoặc sống phân tán. sinh sản trong rừng phù hợp của các loại bất kỳ, với các tổ, đo lên đến 60 cm (2,0 ft) trên, được xây dựng bằng cách sử dụng cành cây .chúng đẻ từ Bốn hoặc năm trứng nhạt màu xanh, sự thành công ấp trứng phụ thuộc vào chim mái duy trì một trọng lượng cao, trong khi chim trống săn mồi mang lại thực phẩm. chim con nở sau 33 ngày và mọc lông đủ sau 24 đến 28 ngày.Tỷ lệ chim con còn sống sót trong năm đầu tiên của nó là 34%, với 69% chim trưởng thành sẽ sống từ một năm kế tiếp. Tỷ lệ tử vong ở chim trống non là lớn hơn so với những chim mái non và tuổi thọ các điển hình là bốn năm. loài này hiện nay là một trong những loài chim phổ biến nhất là chim săn mồi ở châu Âu, mặc dù số lượng chim bị chết sau khi Thế chiến thứ hai. hoặc chúng ăn phải những loại Thuốc trừ sâu clo hữu cơ được sử dụng trước khi gieo hạt giống Đó là bây giờ được phân loại như là loài chim quan tâm nhất của BirdLife International.Hành vi săn bắn Chim Bồ Cắt đã đưa nó vào cuộc xung đột với con người trong hàng trăm năm, Nó cũng đã được thấy giảm trong bộ Sẻ; khoa học nghiên cứu đã thấy không có mối liên hệ giữa số tăng và giảm

Chim Bồ Cắt hay Chim Cắt Á Âu (Eurasian Sparrowhawk là loài chim có Các tính năng Teutonic loài chim trong thần thoại và được đề cập trong tác phẩm của nhà văn bao gồm William Shakespeare, Alfred, Lord Tennyson và Ted Hughes.

Phân bố và môi trường sống

Một loài phổ biến rộng rãi trên khắp các vùng ôn đới và cận nhiệt đới của Cựu thế giới, Chim Bồ Cắt là đối tượng cư trú hoặc sống trong một phạm vi toàn cầu ước tính khoảng 23.600.000 km2 (9.100.000 miles2) và đã có một số lượng ước tính là 1,5 triệu con trong năm 2009. Mặc dù xu hướng số lượng toàn cầu đã không được phân tích, con số dường như là ổn định, do đó, nó đã được phân loại như là các quan tâm nhất của BirdLife Quốc tế với số lượng 100 đôi trên Madeira và 200 cặp trên quần đảo Canary. bị đe dọa bởi mất môi trường sống, săn bắn trứng và mua bán bất hợp pháp, và được liệt kê vào Phụ lục I của Ủy ban châu Âu Chim Chỉ thị. Nó là một trong những loài chim phổ biến nhất của chim săn mồi ở châu Âu, cùng với các Kestrel thường gặp Chim ó. Các quần đảo Na Uy và tiếng Albania đang suy giảm , ở nhiều nơi của châu Âu, . Tuy nhiên, cuộc săn bắt này ở mức thấp đã không bị ảnh hưởng nặng số lượng Ở Vương quốc Anh, số lượng tăng 108% từ 1970-2005, nhưng đã giảm 1% so với 1994-2006.Loài này rất phổ biến ở hầu hết các loại rừng trong phạm vi của nó và cũng ở các khu vực với cây phân tán. Chim Bồ Cắt thích sống bìa rừng để săn bắt mồi, nhưng chim di cư có thể được nhìn thấy trong bất kỳ môi trường sống. Tỷ lệ tăng trung bình của rừng cây tạo ra cân bằng lâm nghiệp có lợi cho các loài, theo một nghiên cứu Na Uy nó có thể được nhìn thấy trong vườn và trong khu vực đô thị và thậm chí sẽ sống trong. thành phố hay công viên.Chim Bồ Cắt hay Chim Cắt Á Âu từ các vùng lạnh hơn phía bắc châu Âu và châu Á di cư về phía nam vào mùa đông, một số loài Bắc Phi ( xa như xích đạo Đông Phi) và Ấn Độ, các thành viên vài loài ở phía Nam đang cư trú hoặc phân tán. chim bắt đầu trưởng thành di cư sớm hơn so với chim trưởng thành và chim mái chưa trưởng thành di chuyển trước khi con trống chưa trưởng thành . Phân tích các dữ liệu thu thập tại Heligoland, Đức, phát hiện ra rằng chim trống di chuyển xa hơn và thường xuyên hơn chim mái . các loài chim di cư bao quanh tại Kaliningrad, Nga, trung bình khoảng cách di chuyển trước khi phục hồi được báo cáo sau đó là 1.328 km (825 dặm) cho chim trống và 927 km (576 dặm) đối với chim mái .


Nguồm tổng hợp

Ý kiến của bạn

Tên hoặc Email:
 

Nội dung: