OHO.COM.VN - Thế giới sinh vật cảnh

Đớp ruồi thiên đường nhật bản

nbthanh
Gửi lúc: 13/09/2012 . Đã xem 589 - Phản hồi: 0


Tên Tiếng anh: The Japanese Paradise-flycatcher
Danh Pháp Khoa Học: Terpsiphone atrocaudataĐớp Ruồi Thiên Đường Nhật Bản The Japanese Paradise-flycatcher (Terpsiphone atrocaudata), cũng được gọi là Thiên Đường Đuôi đen (Black Paradise-), là một loài chim dạng sẻ kích thước trung bình. Nó đã được phân loại trước đó ở họ Đớp ruồi (Muscicapidae) cựu thế giới (Old world ) nhưng thiên đường, đớp ruồi, đớp ruồi vua và fantails Úc hiện nay thường được nhóm lại với drongos trong họ Chèo Bẻo (Dicruridae), trong đó có hầu hết các thành viên của nó là tại Úc và miền nam châu Á nhiệt đới.Đớp Ruồi Thiên Đường Nhật Bản chủ yếu là di cư, chúng sống trong bóng mát rừng lá rộng trưởng thành hoặc thường xanh của Nhật Bản (miền nam đảo Honshu, Shikoku, Kyushu và các đảo Nansei Shoto), Hàn Quốc, Đài Loan (bao gồm cả Lanyu đảo) và Philippines xa về phía bắc. Đó là một loài không giống với Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Philippines, Malaysia, Singapore, và Sumatra, Indonesia.Môi trường sống: Trong Jeju-do của Hàn Quốc, rừng Gotjawal , một rừng hình thành trên một khu vực đá của núi lửa AA Lava, là một trong những khu vực sống quan trọng của Đớp Ruồi Thiên Đường Nhật Bản-Paradise

Có ba phân loài, được đề cử T. a. atrocaudata mà loài này thông qua hầu hết các vùng của Nhật Bản / Hàn Quốc, T. a. illex đó là loài cư trú trên quần đảo Ryukyu, và T. a. periophthalmica giới hạn tới Lanyu Island ra phía đông nam Đài Loan.Đớp Ruồi Thiên Đường Nhật Bản là tương tự như các thiên đường châu Á nhưng hơi nhỏ hơn. Chim trống trưởng thành có một cái lông mũ màu đen với một màu xanh tím bóng và màu màu xám đen trên ngực. Các phần dưới bụng gần cuối đuôi màu trắng. Các lớp lông , lưng, cánh và cuối thân là màu hạt dẻ. Đuôi có lông rất dài đen , được ngắn hơn ở chim trống trưởng thành. Không giống như Paradise Đớp ruồi châu Á không có biến trắng. chim mái này giống chim trống , chân màu đen , một con mắt lớn màu đen với một vòng mắt màu xanh , và một mỏ ngắn màu xanh.


Một cuộc khảo sát gần đây phát hiện một sự suy giảm nhanh chóng trong một phần của loài chim này có lẽ xảy ra do mất rừng và suy thoái trong khoảng mùa đông của nó.


(dịch từ tài liệu nước ngoài )

Ý kiến của bạn

Tên hoặc Email:
 

Nội dung: