OHO.COM.VN - Thế giới sinh vật cảnh

Chim Đớp Ruồi Lưng Vàng ( Narcissus Flycatcher)

phươngtrinh
Gửi lúc: 18/09/2012 . Đã xem 765 - Phản hồi: 0


Tên Tiếng anh: Narcissus Flycatcher
Danh Pháp Khoa Học: Ficedula narcissinaĐớp Ruồi Lưng Vàng Narcissus Flycatcher (Ficedula narcissina) là một loài chim dạng sẻ trong họ Đớp ruồi cựu thế giới (Old World) Nó có nguồn gốc Đông Nam Á, từ phía bắc Sakhalin , qua Nhật Bản thông qua Hàn Quốc, Trung Quốc đại lục và Đài Loan, trú đông ở Đông Nam Á như Philippines và Borneo. và đã được tìm thấy từ phía nam Úc đến phía bắc AlaskaĐớp Ruồi Lưng Vàng (còn gọi là Narcissus Đớp ruồi Hoa thủy tiên ) chim trống rất khác biệt trong bộ lông khi nó đầy đủ, có một đỉnh đầu màu đen và mảng lớn trên và dưới mắt kéo dài (áo choàng,) một cổ họng màu cam sáng với ngực màu nhạt và các phần dưới, một vệt lông trên mắt màu vàng cam, cánh màu đen với một miếng vá trắng, cuối thân một màu da cam, vàng, và một đuôi màu đen. Chim trống có cấp độ khác nhau của màu vàng. chim trống và mái là hoàn toàn khác nhau, chim mái nói chung có màu nâu da bò , với đôi cánh màu rỉ sét,

Đớp Ruồi Lưng Vàng ( Narcissus Flycatcher) chủ yếu ăn côn trùng, và sống trong rừng rụng lá. Chim trống hót lặp đi lặp lại được tả như tiếng còi du dương.Có một số phân loài, chủ yếu được xác định bởi các biến thể bộ lông và phạm vi, ít nhất trong đó đã được tách ra như là loài riêng biệt.

Ở Việt Nam Chim Đớp ruồi lưng vàng có nhiều ở phía tây, tây nam, tây nguyên, một số vùng miền đông nam bộ....

Mùa sinh sản vào tháng 2 đến tháng 6 trong năm , chúng làm tổ trên những nhánh cây thấp rậm rạp, hoặc những lỗ cây mục tổ có hình cái chén.


Nguồn lược dịch

Ý kiến của bạn

Tên hoặc Email:
 

Nội dung: